Tìm kiếm
Close this search box.

Chỉ với màn hình điện thoại bạn có thể tạo ra những bức ảnh đầy mê hoặc

Với công nghệ ngày nay, các nhiếp ảnh gia có thể tạo ra những bức ảnh không chỉ ngoạn mục mà còn hấp dẫn cảm giác người xem dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông thường, họ thường phải chỉnh sửa các hình ảnh trong các chương trình như Photoshop. Nhưng nhiếp ảnh gia Mathias Fast gần đây đã giới thiệu một thủ thuật nhiếp ảnh tuyệt vời chỉ với một thiết bị phụ trợ đơn giản và gần như không có chi phí đi kèm, người dùng có thể tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng ngoài mong đợi trong các chuyến du lịch ngoài trời mà không cần sự can thiệp của một phần mềm thứ 3.

Mathias Fast, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp đám cưới vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao về những bức ảnh hết sức nghệ thuật và độc đáo của anh được chia sẻ trên Instagram. Điều đáng nói là bí quyết để chụp những bức ảnh này vô cùng đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể ngay lập tức thực hành.

Tất cả những gì bạn cần đó là một màn hình điện thoại, và sử dụng nó như một bề mặt phản chiếu. Khi đó, nhiếp ảnh gia vừa có thể dễ dàng loại bỏ các phần ảnh không mong muốn, lại tạo ra hiệu ứng bắt mắt tới không ngờ.

Bắt đầu bằng việc giữ màn hình điện thoại ở phía trước ống kính như thế này.

Một phần của tấm ảnh sẽ được phản chiếu lại bên dưới.

Chỉ với phương pháp đơn giản này, Mathias đã tạo ra vô số những bức ảnh độc đáo nằm trong bộ sưu tập của mình.

“Tôi có lẽ không phải là người đầu tiên sử dụng phương pháp này. Nhưng đã tình cờ phát hiện rằng nó là một cách chụp rất sáng tạo”, Mathias cho biết. “Lần đó, cô phù dâu đặt điện thoại trên bàn, và tôi đã thử kếp hợp các hình ảnh phản chiếu do nó tạo ra. Kết quả thật ngoài mong đợi.”

Được biết Mathias đã có 6 năm cầm máy chuyên nghiệp. “Một chiếc điện thoại gần như luôn nằm trong túi của tôi. Tuy nhiên không phải để nghe gọi, mà để sử dụng nó như một công cụ phụ trợ đầy hữu ích”, ông nói thêm.

“Tôi phải đấu tranh để không lạm dụng kiểu chụp này quá nhiều, nhưng chắc chắn sẽ thử kết hợp một vài lần trong một tiệc cưới hoặc khi chụp ngoài trời. Mục đích của tôi là khiến người xem phải dừng lại một vài giây để tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra bên trong tấm hình.”

Mathias Fast cũng nhanh chóng nhận ra rằng mẹo này không chỉ giới hạn ở màn hình điện thoại. “Khi tôi chụp ảnh, đôi mắt của tôi bị thu hút bởi những thứ phản chiếu từ xa mà tôi có thể sử dụng chúng làm đối tượng. Tôi thậm chí đã sử dụng mặt điện thoại của mình tạo hiệu ứng như trên.”

Dưới đây là một vài tấm ảnh sử dụng hiệu ứng phản chiếu được Mithias Fast chia sẻ trong bộ sưu tập của anh.