Tìm kiếm
Close this search box.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh Timelapse chuyên nghiệp chỉ bằng SmartPhone

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh timelapse chuyên nghiệp Morten Rustad và thường xuyên sử dụng các máy ảnh Sony hay LG khi làm việc cho khách hàng. Anh ấy từng làm việc với những chiếc máy ảnh tốt nhất và những tập tin có độ phân giải cao nhất. Những người theo dõi anh muốn biết liệu anh có thể chụp được chất lượng tương tự chỉ bằng một chiếc điện thoại hay không.

Ở mức độ nhìn pixel, rõ ràng không thể nào so sánh máy ảnh full-frame 30MP + với điện thoại thông minh, nhưng Rustad vẫn chấp nhận thử thách. Như anh đã giải thích trong một email gửi tới PetaPixel , anh muốn xem những chiếc máy ảnh điện thoại thông minh mới nhất và tốt nhất có thể tạo ra những bức ảnh với mức độ chuyên nghiệp như thế nào.

Để tạo điều kiện tốt nhất, Rustad đã thực hiện một chuyến đi đến một số địa điểm có cảnh quan đẹp nhất ở Tây Na Uy với tất cả các thiết bị hỗ trợ trừ máy ảnh và ống kính.

Anh ấy đã chụp tất cả các hình ảnh của mình trên điện thoại thông minh Huawei P30 Pro bằng định dạng RAW với một số ứng dụng hỗ trợ, đồng thời sử dụng bộ điều khiển chuyển động Syrp để ghi lại chuyển động mượt mà trong một số cảnh và thậm chí ‘gắn’ bộ lọc ND vào điện thoại thông minh bằng cách dán vào camera.

Bạn có thể xem toàn bộ quá trình trong video hậu trường này mà Rustad đã chia sẻ ở dưới:

Bạn có thể thấy rằng, kết quả thực sự khá ấn tượng và cho thấy chất lượng camera điện thoại ở hiện tại đã đạt một cấp độ hoàn toàn khác:

Dưới đây là một vài ảnh tĩnh mà chúng tôi đã cắt ra từ đoạn video, trong trường hợp bạn muốn xem kỹ hơn: