Tìm kiếm
Close this search box.

Vị trí và góc – bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua

Vị trí và góc là hai yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kết quả của ảnh. Việc thay đổi 2 yếu tố này sẽ giúp bạn có thể có các hiệu ứng lạ, độc cho bức ảnh của mình. Bài viết dưới đây của Sorum.vn sẽ giới thiệu tất tần tật về vị trí và góc – bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, trước hết hãy quan sát kỹ đối tượng của bạn trước khi quyết định nên chụp từ vị trí nào. Tiếp theo, nghĩ đến góc chụp. Việc thay đổi đáng kể vị trí và góc chụp sẽ mang lại cho bạn những bố cục khác với bố cục trước đây bạn có thể có. Để làm nổi bật những phẩm chất hấp dẫn nhất của đối tượng, bạn sẽ cần phải tiếp cận đối tượng từ những điểm quan sát khác nhau và thay đổi vị trí và góc chụp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-60-600x400 Vị trí và góc - bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua

1. Vị trí.

Vị trí là chiều cao tại đó bạn cầm máy ảnh so với mặt đất. Cầm máy ảnh ở vị trí bình thường so với mắt bạn được gọi là ‘vị trí tầm mắt’, cầm máy ảnh ở vị trí cao hơn mắt bạn được gọi là ‘vị trí cao’, và cầm máy ở tầm thấp, chẳng hạn như khi bạn ngồi xổm, được gọi ‘vị trí thấp’.

  • Vị trí cao.

Cầm máy ảnh ở vị trí cao bằng cách nâng cánh tay cao hơn tầm mắt, hoặc lên một vị trí cao hơn bằng cách sử dụng ghế để chân hoặc sàn quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn sâu hơn ở hậu cảnh. Kết hợp cách này với góc cao sẽ tạo ra một phối cảnh mạnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-8 Vị trí và góc - bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua
Vị trí cao.
  • Vị trí tầm mắt.

Đây là vị trí chụp tiêu chuẩn ở độ cao tại đó bạn nhìn qua khung ngắm khi đứng. Vì nó dẫn đến ảnh chỉ chụp lại những gì bạn có thể thấy, nó thể hiện thực tế nhất những gì bạn chụp. Tuy nhiên, nó có thể đơn điệu khi tất cả ảnh của bạn được chụp từ vị trí này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-61 Vị trí và góc - bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua
Vị trí tầm mắt.
  • Vị trí thấp.

Đây là vị trí ở đó bạn cầm máy ảnh ở tầm mắt. Vì nó chụp lại một cái nhìn khác so với những gì bạn thường thấy, nó có thể dẫn đến ảnh có ấn tượng. Kết hợp cách này với một góc thấp sẽ khuếch đại hiệu ứng này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-7-600x403 Vị trí và góc - bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua
Vị trí thấp.

2. Góc.

Góc là độ tại đó máy ảnh nhắm về phía đối tượng. Cầm máy ảnh ở tầm ngang với đối tượng được gọi là ‘góc tầm mắt’, cầm máy ảnh hướng xuống dưới được gọi là ‘góc cao’, và cầm máy ảnh hướng lên được gọi là ‘góc thấp’.

  • Góc cao.

Đây là góc ở đó bạn nghiêng máy xuống để hướng về đối tượng, cũng được gọi là không ảnh. Vì cách này chụp toàn bộ đối tượng, nó dẫn đến ảnh mô tả chụp rõ môi trường xung quanh như bạn thấy. Vì mặt đất có xu hướng tạo thành hậu cảnh trong ảnh, bạn có thể muốn điều chỉnh lựa chọn hậu cảnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-62 Vị trí và góc - bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua
Góc cao.
  • Góc tầm mắt.
Đây là góc chụp tiêu chuẩn ở đó bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt mà không nghiêng. Vì bạn chụp ở cùng tầm mắt với đối tượng, đây là cùng tầm với tầm nhìn bình thường của con người, kết quả có vẻ tự nhiên và quen thuộc, và có cảm giác ổn định.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-8 Vị trí và góc - bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua
Góc tầm mắt.
  • Góc thấp.
Đây là góc ở đó bạn nhắm máy ảnh lên trên về phía đối tượng. Khi chụp một đối tượng cao từ một góc thấp, nó tạo ra cảm giác độ sâu, cho phép bạn khắc họa sự hiện diện và mức độ của đối tượng. Vì bầu trời thường tạo thành hậu cảnh, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bố cục ảnh.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-9 Vị trí và góc - bí kíp chụp ảnh đẹp bằng Smartphone không thể bỏ qua
Góc thấp.