Tìm kiếm
Close this search box.

15 mẹo nhỏ khi đi casting cho người mới vào nghề Model

1. Hiểu thế mạnh của bản thân

Để thu hẹp khả năng khách hàng tìm kiếm bạn, hãy xác định bạn muốn làm người mẫu về phương diện nào: Beauty, lookbook, thời trang, mẫu catwalk; và phát triển theo hướng đó.
Thay vì cố gắng bám trụ với một loại mẫu không phù hợp với mình hãy phát triển thế mạnh của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một gương mặt sáng, làn da mịn màng không tì vết bạn nên phát triển theo hướng Beauty Modelling; còn nếu bạn có 1 vóc dáng cao, mảnh khảnh hãy phát triển theo hướng Runway Modelling – mẫu catwalk…
Hãy biết và hiểu thế mạnh của mình và áp dụng cho các công việc người mẫu của bạn.

2. Xây dựng một Porfolio đặc trưng của riêng bạn

Tính đặc trưng là chìa khóa để bạn đặt dấu chân của mình vào trong ngành công nghiệp người mẫu. Cách tốt nhất để cho cá tính của bạn tỏa sáng là thông qua Porfolio của bạn. Một Porfolio xuất sắc là quan trọng vì nó giúp các agencies và khách hàng hiểu những jobs nào phù hợp nhất với bạn.

Khi bạn đang xây dựng Porfolio của mình hãy chắc chắn rằng bạn có những điều cơ bản nhất trong đó. Chúng bao gồm headshots, chụp toàn thân và một loạt các tư thế. Điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có những bức ảnh chất lượng tốt làm nổi bật vẻ đẹp và kỹ thuật tự nhiên của bạn.

Hãy chắc chắn rằng Porfolio của bạn là một sự phản ánh thực sự bản thân bạn!

Có một ổ cứng chứa Porfolio của bạn là một ý tưởng tốt để tạo ra một Porfolio online. Tạo một Porfolio online không phải là tốn kém. Thay vào đó hãy thử sử dụng các trang web miễn phí như mampal.com. Khi bạn tạo Porfolio online của mình, hãy đảm bảo bao gồm một tiểu sử cơ bản nêu rõ độ tuổi và số đo của bạn.

3. Cập nhật Porfolio thường xuyên.

Do tính chất thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp người mẫu, Porfolio của bạn có thể lỗi thời. Nếu bạn đã có một Porfolio đó là một khởi đầu tuyệt vời!

Điều quan trọng là thường xuyên cập nhật danh mục đầu tư của bạn với những bức ảnh phản ánh đúng diện mạo của bạn. Khách hàng muốn xem chính xác về hình ảnh hiện tại của bạn, trái ngược với hình ảnh từ bốn năm trước khi mái tóc của bạn là khác nhau.

Porfolio của bạn không chỉ là một sơ yếu lý lịch của công việc người mẫu trong quá khứ của bạn. Đó là một đại diện cho sự xuất hiện hiện tại của bạn.

Nếu bạn cảm thấy Porfolio của bạn cần phải được cập nhật, bạn có thể gửi một yêu cầu đến JAYStudio.

4. Tìm một công ty người mẫu chuyên nghiệp(Agency) phù hợp với bạn

 

Được ký hợp đồng với một công ty Agency không phải là điều cần thiết khi bạn đang cố gắng tìm công việc người mẫu, nhưng nó chắc chắn có thể giúp ích.

Vai trò của một công ty là cung cấp cho bạn tiếp xúc, tạo ra thương hiệu của riêng bạn và cuối cùng cung cấp cho bạn cơ hội việc làm.

Việc tìm kiếm công ty phù hợp liên quan đến một số nghiên cứu. Một mẹo quan trọng là làm theo các công ty trên nền tảng xã hội của họ để được thông báo về các đợt casting!

5. Trung thực với các số đo của bạn

Lấy số đo có thể có vẻ giống như một kinh nghiệm đối phó. Phần quan trọng nhất của việc ghi lại các số đo của bạn là đảm bảo chúng chính xác.

Hãy nhớ rằng nếu bạn không đáp ứng các số đo cần thiết đừng bỏ cuộc,luôn có một nơi dành cho tất cả mọi người trong ngành công nghiệp người mẫu.

Các số đo đều phụ thuộc vào khách hàng và yêu cầu của họ. Khách hàng nhận thức được rằng mọi người đều có hình dạng độc đáo của riêng mình!

Đối với phụ nữ, các agency muốn biết chiều cao, ngực, eo, hông và kích thước giày của bạn. Đối với nam giới, đo chiều cao, trọng lượng, cổ và tay áo của bạn.

Nó cũng quan trọng để đi vào xem xét các jobs bạn đang muốn làm nhất; một người mẫu fitness sẽ luôn luôn có các số đo khác so với một người mẫu quảng cáo.

6.Tạo một comp card

Hãy nghĩ comp card của bạn như một tấm danh thiếp. Comp card của bạn thường phải bao gồm 4-6 ảnh.

Đừng quên bao gồm độ tuổi, chi tiết liên hệ và chi tiết số đo của bạn. Nó có thể hữu ích để tạo ra cả một bản in và một digital comp card .

Cách bố trí của comp card rất đơn giản. Thông thường, headshot tốt nhất của bạn đi ở phía trước và 4-6 hình ảnh ở mặt sau.

7. Giới thiệu bản thân một cách tự tin

Cho dù bạn đang tham dự một buổi casting mở, một cuộc phỏng vấn hay là đến một set quay bạn có quyền trong trạng thái lo lắng.

Nhưng phải đảm bảo bạn thể hiện bản thân với sự tự tin.

Ngôn ngữ cơ thể là chìa khóa phản ánh sự tự tin vì vậy chỉ cần bước vào và mỉm cười! Trước khi bạn xuất hiện tại buổi cast, hãy tìm hiểu về sự kiện bạn sắp tham gia.

Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy chuẩn bị và giúp tăng cường sự tự tin của bạn.

Nắm lấy sai sót của bạn và chấp nhận rằng đó là những gì làm cho bạn độc đáo.

8. Đầu tư vào Instagram của bạn

Instagram không còn được sử dụng chỉ để chia sẻ bữa xế chủ nhật của bạn. Thay vào đó, nó đã trở thành một nền tảng kinh doanh cho các người mẫu và người có ảnh hưởng tham vọng đặt mình ra khỏi đó và tìm việc làm người mẫu.

Hãy để Instagram của bạn là một nền tảng để thể hiện kỹ năng người mẫu của bạn và quan trọng nhất là tính cách của bạn.

Hãy xem xét tính thẩm mỹ tổng thể của các bài đăng của bạn để mọi người bị thu hút bởi một trang Insta về sắc đẹp.

Đăng thường xuyên và giữ cho nội dung của bạn phù hợp với thương hiệu cá nhân của bạn. Điều quan trọng là phải đảm bảo các bài đăng của bạn thể hiện màu sắc đa dạng của bạn.

9. Tag brands vào các bài đăng của bạn

 

Chìa khóa để xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn là tiếp xúc với các thương hiệu!

Một cách để làm điều này là gắn thẻ các thương hiệu thời trang trong ảnh của bạn.

Đảm bảo ảnh có chất lượng tốt và tác phẩm được tạo kiểu tốt.

Bằng cách đó, bài viết của bạn có cơ hội được đăng lại và chia sẻ cao hơn. Điều này sẽ làm tăng số người theo dõi của bạn và xây dựng nền tảng xã hội của bạn.

10. Đăng ký vào các nhóm người mẫu trực tuyến

Cố gắng tìm các công việc người mẫu có thể liên quan đến một số tư duy sáng tạo!

Hãy suy nghĩ thoáng hơn và đăng ký vào các nhóm người mẫu trực tuyến.

Đảm bảo bạn sẽ nghiên cứu về độ tin cậy của các trang web vì không phải tất cả trong số đó đáng tin tưởng.

Kiểm tra các trang web hướng dẫn từng bước về cách tìm jobs. Đơn giản chỉ cần bạn tìm kiếm các trang web danh sách jobs và đăng kí.

11. Kết hợp #scoutme hashtag trong các captions của bạn

Sử dụng Instagram làm công cụ kinh doanh là một cách tuyệt vời để khám phá.

Một công cụ đơn giản bạn nên thử triển khai khi phụ đề ảnh của bạn là sử dụng #scoutme hashtag.

Các cơ quan chính như IMG Models (#WLYD) và Chadwick (#SCOUTMECHADWICK) có hashtag riêng được sử dụng để chiêu mộ tài năng mới.

Sử dụng hashtag là một cách để giúp bạn khám phá và tìm việc làm người mẫu.

12. Hãy chuyên nghiệp khi đi casting

Castings về cơ bản là một buổi tuyển dụng, chìa khóa để làm chủ buổi casting của bạn là hãy tỏ ra mình chuyên nghiệp.

Tính chuyên nghiệp được thể hiện không chỉ bởi ngoại hình của bạn mà còn bởi cách bạn hành xử bản thân.

Điều quan trọng là đến sớm và đảm bảo bạn có Porfolio và comp card sẵn sàng để đưa cho người casting.

Quan trọng nhất là hãy tự tin và tận hưởng chính mình!

13. Theo dõi buổi casting

Sau khi bạn đã đến một casting đừng thất vọng nếu bạn không được gọi lại ngay lập tức. Các agency đang rất gấp và nhận được một số lượng lớn các đơn ứng cử.

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn chủ động và gửi email theo dõi.

Email theo dõi của bạn nên đơn giản và đánh thẳng vào vấn đề.

Ví dụ: Cảm ơn khách hàng đã cho bạn cơ hội, bày tỏ sự quan tâm của bạn và cho họ biết bạn sẽ rất vinh dự khi được làm việc với họ.

Không chỉ điều này sẽ thể hiện rằng bạn quan tâm đến công việc nó cũng sẽ làm cho bạn nổi bật trong hằng hà sa số các đơn ứng cử!

14. Luyện tập mang đến sự hoàn hảo

Bạn muốn có được nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp người mẫu thì bạn cần phải luyện tập nhiều hơn.

Khi mới bước chân vào ngành này, đừng tự làm khó chính mình vì tất cả mọi người đều đi lên từ con số 0, đừng ngại đặt câu hỏi.

Kinh nghiệm là có giá trị vì vậy hãy đón nhận tất cả các cơ hội đến với bạn. Khi làm việc, hãy luôn cho mọi người thấy sự cố gắng tốt nhất của bạn và chắc chắn rằng bạn luôn luôn sẵn sàng học hỏi.

15. Đừng nản lòng

 

Ngành công nghiệp người mẫu cần làm việc chăm chỉ và kiên trì!

Hãy luôn luôn chuẩn bị cho các tình huống khó.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là tại sao bạn muốn trở thành một người mẫu.

Hãy chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng vì nó cuối cùng sẽ giúp bạn phát triển và học hỏi. Hãy nhớ không bao giờ so sánh bản thân với các người mẫu khác.

Tất cả chúng ta đều khác nhau và đó là những gì làm cho nghề người mẫu độc đáo như vậy. Ngay cả những người mẫu thành công nhất cũng đã phải đối phó với sự từ chối.