Tìm kiếm
Close this search box.

7 mẹo để bạn làm chủ lần casting đầu tiên của bạn

1. Hiểu rõ brief của đại diện/ khách hàng gửi bạn

Brief rất là quan trọng nên trước khi bạn tham dự một buổi casting model bạn phải đọc nó cẩn thận, vì nó có thể chứa thông tin rất quan trọng để bạn chuẩn bị.

Nếu bạn đang casting cho một shoot bikini, ví dụ, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng làn da/ cơ thể của bạn phải trong trạng thái tốt nhất. Dưỡng ẩm, cạo chân và mang theo bikini của riêng bạn.

Luôn luôn đọc brief từ người đại diện của bạn và chuẩn bị cho phù hợp.

2.Tự tìm hiểu ở nhà

Bạn sẽ nhận được một số điểm cộng khi biết một chút về công ty mà bạn đang casting. Hãy tìm kiếm trang web của họ và các nền tảng truyền thông xã hội để xem.

Hãy lưu ý các loại models mà họ đã sử dụng trong quá khứ hoặc bất cứ điều gì đáng nói đến khi bạn gặp giám đốc casting.

Ví dụ – Nếu bạn đang casting cho Chiến dịch Seafolly bạn có thể nói “Tôi yêu chiến dịch của bạn mùa trước, đã được chụp tại Úc? Những bãi biển trông rất nhiệt đới và đẹp …”

Điều này sẽ châm ngòi cho một số cuộc trò chuyện và hy vọng sẽ là một cách tốt cho các đạo diễn casting nhớ đến bạn hơn 20 cô gái khác.

 

3.Hãy đi cast một mình

Castings là loại giống như một cuộc phỏng vấn việc làm cho các models. Vì vậy, với ý nghĩ đó, nó không thích hợp khi bạn dẫn theo bạn bè và gia đình cùng với bạn. Nếu bạn dưới 16 tuổi, bạn có thể đi chung với cha mẹ, tuy nhiên họ thường sẽ được yêu cầu đợi bên ngoài trong quá trình casting.

4. Trang phục

Khi tham dự castings bạn muốn thể hiện cho người đại diện thấy bạn là một người mẫu chuyên nghiệp thực sự. Vì vậy, trừ khi họ yêu cầu bạn mặc một cái gì đó cụ thể (ví dụ: model nam casting cho Hugo Boss phải mặc vest),thì bạn hãy mặc đồ theo các quy tắc sau:

Nữ – Một chiếc váy nhỏ màu đen hoặc quần jean skinny cạp cao và một chiếc áo tank top vừa vặn là đủ. Mang một đôi giày cao gót và tóc được chải gọn gàng là điểm cộng.

Nam – Skinny jeans, một chiếc áo thun đơn giản và một đôi giày sạch.

5. Luôn đến sớm 10 phút

Luôn đến đúng giờ hoặc sớm 10 phút nếu có thể. Không ai thích chờ đợi, đạo diễn casting lại càng không thích hơn bất cứ ai! Nếu họ phải chờ đợi bạn trong quá trình casting,bạn sẽ có một cuộc đấu tranh khó khăn để thay đổi ấn tượng xấu đầu tiên của họ về bạn.

 

6. Luôn sẵn sàng để nhận chỉ thị

Trong quá trình casting, những người casting sẽ có một số yêu cầu để bạn làm theo . Tùy thuộc vào công việc, bạn có thể được yêu cầu thử quần áo, catwalk cho họ xem (thường chỉ dành cho catwalk castings) và phổ biến nhất là chụp ảnh.

Khi bạn được yêu cầu chụp nhanh, bạn nên bắt đầu với ảnh thẳng, chính diện, ngước lên,nhìn xuống cơ bản và sau đó thay đổi qua một vài tư thế nhỏ mỗi khi họ chụp những ảnh tiếp theo. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, đó là lý do tại sao chuẩn bị là chìa khóa!

 

7. Luôn tử tế

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, luôn luôn tử tế và lịch sự, ngay cả khi bạn cảm thấy rằng buổi casting đã không diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn tất cả mọi người tham gia và ra về với một nụ cười trên khuôn mặt của bạn.

Một khi bạn đã rời khỏi casting, đó là một ý tưởng tốt để bạn gây ấn tượng với họ và cho họ biết rằng bạn đã đến và đi. Bằng cách đó, có nhiều khả năng họ sẽ chú ý đén bạn và thuyết phục khách hàng chọn bạn.