Những mẹo đơn giản về chụp ảnh trong cuộc sống

Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể coi nhiếp ảnh tốt là một bộ môn nghệ thuật đẹp và thú vị. Nếu bạn đang muốn chụp ảnh, rất có thể bạn có một chiếc máy ảnh tốt hoặc bạn đang nghĩ về việc sớm có được một chiếc máy ảnh. Tôi sẽ coi như rằng bạn đã có quyết định về mặt thiết bị và muốn biết làm thế nào để chụp ảnh ở mức độ thiết thực.

NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN VỀ CÁCH CHỤP ẢNH TRONG CUỘC SỐNG SAU NÀY

Nhiếp ảnh có nhiều khía cạnh mà bạn cần phải học và thành thạo nếu bạn muốn chụp ảnh ở cấp độ chuyên nghiệp. Sẽ mất nhiều năm để học và làm chủ mọi sắc thái nhỏ được sử dụng bởi các chuyên gia giỏi nhất.

Nhưng bạn không cần phải ước bạn đã nên bắt đầu sớm hơn, vì tôi có những tin tức tuyệt vời để chia sẻ. Bạn không cần phải thành thạo từng mẹo nhỏ để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Trên thực tế, chỉ có một vài điều cần thiết để chụp những bức ảnh mà bạn sẽ tự hào chia sẻ chúng.

1. BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN ĐI, MANG THEO MÁY ẢNH BÊN MÌNH

Bạn chỉ có một cơ hội để chụp một bức ảnh đẹp về một hình ảnh nhất định, đặc biệt nếu bạn thích chụp ảnh hoàng hôn, bình minh, chim Nếu bạn không có máy ảnh bên mình, bạn có thể cảm thấy như đã bỏ lỡ một cơ hội có cú nháy hoàn hảo. Đó là lý do tại sao rất cần thiết để có máy ảnh bên mình mọi lúc. Nếu bạn giữ máy ảnh của bạn được bọc an toàn ở nhà cho đến khi bạn lên kế hoạch cho buổi chụp ảnh tiếp theo, bạn có thể cảm thấy như bạn liên tục bỏ lỡ những cơ hội tốt. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy nhớ mang theo một số thiết bị bạn có thể chụp ảnh. Bạn có thể lấy một máy ảnh nhỏ hơn, hoặc chỉ sử dụng máy ảnh điện trên thoại di động của bạn.

Hãy có tư tưởng “luôn mang theo máy ảnh bên mình” khi bạn quyết định mua một chiếc. Bất kể chất lượng máy ảnh của bạn như nào, nếu nó không tiện cho bạn mang theo hầu hết thời gian, nó sẽ trở nên vô giá trị.

Mẹo này có thể nghe có vẻ hiển nhiên hay không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó thực sự là bí mật lớn nhất của các nhiếp ảnh gia giỏi nhất. Vâng, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp làm cho mỗi bức ảnh là một bức ảnh đẹp. Nhưng lý do thực sự khiến họ có rất nhiều ảnh tuyệt vời trên thế giới? Họ chỉ chụp nhiều ảnh hơn và gặp được nhiều may mắn hơn những người khác. Đơn giản là vì họ đã chơi trò chơi số liệu tốt hơn, họ luôn có máy ảnh bên mình.

 

Học nghề nhiếp ảnh ở đâu

 

2. KHÁM PHÁ MÁY ẢNH CỦA BẠN VÀ TÌM HIỂU HIỆU NĂNG CỦA NÓ

Bây giờ bạn đã quen với ý tưởng mang theo máy ảnh thường xuyên, có lẽ bạn rất háo hức khám phá mọi thứ về hiệu năng của nó. Điều này không chỉ thú vị mà còn hữu ích cho cuộc phiêu lưu chụp ảnh tiếp theo của bạn. Khi bạn khám phá tất cả các tính năng mà máy ảnh của bạn cung cấp, bạn sẽ có ý tưởng về cách tận dụng tối đa hình ảnh bạn chụp. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiếp ảnh theo cách sáng tạo hơn.

Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách nháy thủ công xung quanh và thử nghiệm các tính năng khác nhau. Cố gắng cảm nhận về những gì từng thiết lập có thể làm. Và tất nhiên, kết hợp thử nghiệm này với việc sử dụng hướng dẫn sử dụng máy ảnh của nhà sản xuất.

Bây giờ, hướng dẫn sử dụng là một khởi đầu tốt, nhưng ngày nay chúng ta có nhiều tùy chọn thú vị hơn. Rất có thể là nếu bạn sử dụng máy ảnh nửa ỹ thuật số, sẽ có những hướng dẫn tuyệt vời về việc làm chủ các tính năng của nó. Hầu hết trong số chúng là miễn phí! Đó là một thời điểm tuyệt vời để bắt đầu với nhiếp ảnh. Khác với những ngày chưa có YouTube với vô số bài học miễn phí.

Khi bạn khám phá hoàn toàn máy ảnh của mình và tìm hiểu về nhiều tùy chọn và cài đặt, nó sẽ trở thành thứ hỗ trợ tốt nhất của bạn trong quá trình chụp ảnh.

3. THỬ THÁCH BẢN THÂN – CHỤP ẢNH THƯỜNG XUYÊN

Khi nói đến việc chụp ảnh, đây chắc chắn là một trong những mẹo hữu ích nhất. Chụp ảnh thường xuyên mang lại cho bạn nhiều cái nhìn sâu sắc về nhiếp ảnh. Nếu bạn thỉnh thoảng chụp ảnh, bạn sẽ không chỉ bỏ lỡ nhiều cơ hội; bạn cũng sẽ có ít dịp để thực hành các tính năng khác nhau. Nếu bạn muốn chụp ảnh chuyên nghiệp hơn, việc chụp ảnh hàng ngày luôn là điều tốt.

Lúc đầu, bắt đầu đơn giản. Bạn không cần phải có một bài tập cụ thể để làm theo; chỉ chụp ảnh các đối tượng mà bạn thấy đẹp hoặc truyền cảm hứng. Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bài tập hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng, điều này sẽ cho bạn đủ cơ hội để thử chụp ảnh từ các phối cảnh khác nhau. Cách tiếp cận này có thể giúp bạn làm giàu kiến thức về nhiếp ảnh nói chung.

 

 

4. GẶP GỠ VÀ TRÒ CHUYỆN VỚI CÁC NHIẾP ẢNH GIA KHÁC

Gặp gỡ những người đam mê điều tương tự bạn có thể rất hiệu quả. Chia sẻ ý tưởng và vượt qua những thách thức về nhiếp ảnh sẽ giúp bạn học hỏi và cải thiện. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội, có vô số cách để gặp gỡ và trò chuyện với các nhiếp ảnh gia khác từ khắp nơi trên thế giới.

Một trong những cách tốt nhất để gặp gỡ các nhiếp ảnh gia khác là thông qua các mạng phổ biến, điều này khá đơn giản để tìm những người có cùng sở thích với bạn. Mạng truyền thông xã hội cung cấp một cơ hội để tìm các nhóm nhiếp ảnh địa phương tham gia và tìm hiểu về những gì người khác đang làm. Hầu hết các nhóm đang tích cực trong việc tổ chức các chuyến đi trong khu vực hoặc thậm chí quốc tế.

Bạn cũng có thể theo dõi công việc của các nhiếp ảnh gia khác, tham gia các nhóm khác nhau dựa trên sở thích của bạn và đăng ảnh của riêng bạn. Điều tuyệt vời khi tham gia các mạng này là cơ hội tham gia vào các nhóm phê bình và xem người khác cảm nhận tác phẩm của bạn như thế nào. Bạn có thể nhận được rất nhiều lời phê bình, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể học. Các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm hơn sẽ chia sẻ ý kiến ​​của họ về ảnh của bạn và điều đó có thể khiến bạn trở nên tốt hơn vào lần tới khi bạn cầm máy.

5. QUÊN NHỮNG GÌ NGƯỜI KHÁC ĐANG LÀM

Khi một người kết luận họ thích chụp ảnh và muốn tìm hiểu làm thế nào để chụp ảnh, họ bắt đầu đọc và làm theo ý tưởng. Đầu tiên, họ kiểm tra những gì các nhiếp ảnh gia khác đang làm trong cùng lĩnh vực và so sánh tác phẩm của họ. Ví dụ, nếu bạn thích chụp ảnh các loài chim, bạn sẽ muốn so sánh ảnh của mình với những người khác. Bạn sẽ kiểm tra các góc độ, bố cục, phối cảnh, vv

Mặt khác, nếu bạn thích chụp ảnh chân dung hoặc em bé, bạn sẽ tập trung vào các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp ảnh tương tự. Bạn rất có thể sẽ kiểm tra các tư thế, ánh sáng, góc độ khác nhau, v.v. Mặc dù bạn có thể học được rất nhiều theo cách này, nhưng điều quan trọng hơn là tin vào tác phẩm của chính bạn và phát triển trực giác, vì nhiếp ảnh là một hình thức nghệ thuật. Vì vậy, thay vì thấy mình lạc lối trong công việc của các nhiếp ảnh gia yêu thích, hãy thử phát triển phong cách của riêng bạn.

 

 

6. ĐỪNG QUÊN CHIA SẺ ẢNH CỦA BẠN MỘT CÁCH AN TOÀN

Một khi bạn yêu thích nhiếp ảnh một cách nghiêm túc hơn, rất có thể bạn sẽ thích chia sẻ những tác phẩm nghệ thuật mới nhất của mình với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể sớm thấy mình choáng ngợp với số lượng lớn ảnh đẹp mà bạn đã chụp gần đây. Sau đó, bạn có thể cảm thấy như bạn cần phải dành nhiều năng lượng để sắp xếp tất cả các bức ảnh. Với Sherish, việc sắp xếp ảnh của bạn rất đơn giản và dễ dàng.

Quan trọng hơn, luôn có những bức ảnh bạn muốn giữ riêng tư và chỉ chia sẻ với một vài thành viên gia đình hoặc bạn bè thân thiết nhất của bạn. Ứng dụng Sherish của chúng tôi cung cấp cơ hội để chia sẻ ảnh của bạn một cách an toàn mà không bị cả thế giới theo dõi. Không gian lưu trữ không giới hạn cho phép bạn giữ ảnh của mình ở độ phân giải và chất lượng đầy đủ. Điều này cho bạn cơ hội in các tác phẩm nghệ thuật của bạn và biến chúng thành những món quà ảnh đẹp.