Tìm kiếm
Close this search box.

KỸ NĂNG DIỄN XUẤT VÀ CÁCH THỂ HIỆN CẢM XÚC

Kỹ năng diễn xuất là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với một người diễn viên. Đây cũng là một kỹ năng cần thiết để chúng ta có thể thể hiện bản thân tốt hơn, biết điều tiết cảm xúc và điều chỉnh sự cố xảy ra trong cuộc sống.

 

 

1/. Kỹ năng diễn xuất tổng hợp: Diễn xuất trước ống kính là một trong những kỹ năng được tổng hợp từ nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, khả năng tự tin trên sân khấu và trước công chúng. Đặc biệt là phải nắm được kỹ năng làm việc nhóm để hợp tác với bạn diễn một cách tốt nhất. Diễn xuất được xem là một trong những môn nghệ thuật đa chiều của mọi kỹ năng mềm, bởi thế diễn xuất không chỉ cần có khả năng thiên phú, năng khiếu bẩm sinh mà còn phải có nền tảng kiến thức và những kỹ năng mềm tốt.

2/.Kỹ năng diễn xuất phải được rèn luyện: Nhưng để rèn luyện được kỹ năng diễn xuất trước ống kính tốt bạn cần phải khai thác tối đa ưu thế của bản thân mình để có thể tự tin và mạnh mẽ trước đám đông, lột tả mọi thứ qua biểu cảm và cách thể hiện của bạn. Quan trọng bạn cần phải biết tạo sự chú ý, kết nối và thu hút người khác, có khả năng lắng nghe và xử lý tình huống, thể hiện bản lĩnh trước đám đông một cách năng động.

3/.Kiểm soát bản thân: Điều quan trọng trong diễn xuất là bạn phải làm chủ được tình huống, đừng bao giờ có cảm giác bạn đang diễn hay đang giả vờ mà phải thoải mái, tự tin như đang đối diện với chính cảm xúc thật của bản thân mình và phải luôn làm nổi bật thông điệp mà đạo diễn cũng như nhà biên kịch muốn gửi đến người xem. Để diễn xuất tốt bạn cần kiểm soát cả ngôn ngữ hình thể, bạn có thể truyền thông điệp đến người xem qua những cử chỉ như ánh mắt, nụ cười, nét mặt vì đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi giao tiếp đấy.  

10417625_564742420308807_2203779689689832338_n

Diễn xuất là lĩnh vực tổng hợp đa chiều của kỹ năng mềm, rèn luyện từ ngôn ngữ giọng nói đến ngôn ngữ hình thể. Không chỉ dành cho những ai đam mê môn nghệ thuật thứ bảy mà còn dành cho những ai muốn tự tin diễn thuyết trước đám đông, công chúng, báo chí truyền thông, mở rộng quan hệ.

Diễn xuất, bạn nghĩ chỉ cần có khả năng thiên phú, tố chất sẳng có là thành công ư! Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Vì tất cả những người thành công trong lĩnh vực điện ảnh điều phải trãi qua một chương trình đào tạo về nghệ thuật biểu diễn nào đó như tiếng nói sân khấu, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, nghệ thuật biểu diễn, hình thể.

Khi khả năng diễn xuất trên sân khấu và ngoài đời của bạn là một thì bạn sẽ:

  • Cảm thấy tự tin trước mọi người.
  • Có khả năng lắng nghe và đáp ứng một cách tự nhiên.
  • Biết cách tạo sự chú ý, thu hút trước đám đông và nâng cao uy tín của bản thân.
  • Thể hiện bản lỉnh một cách năng động trước đám đông.