Tìm kiếm
Close this search box.

21 ý tưởng nên mặc gì khi đi chụp ảnh

Có một lần, trong lúc ngồi uống cà phê với một người bạn, người này là một Chuyên Viên Trang Điểm cho các Buổi Diễn Thời Trang tại Next top Model. Cô ấy đưa ra một bài báo có minh họa lưu trong Laptop và copy cho chúng tôi đường link của nó và gửi đến cho một người đang tán chuyện trên Facebook.

“Dành cho buổi chụp ảnh sắp tới của chúng ta,” cô ấy nói, “Khi trong nhóm làm việc không có một người tạo mẫu, tôi chỉ cần gửi bài báo này cho khách hàng, và thế là họ biết cần phải mặc gì để tạo ấn tượng cho các bức ảnh.”

Tôi hiện có rất nhiều các bức ảnh chụp chân dung rất đẹp của nhiều khách hàng, và câu hỏi “mặc gì” luôn được hỏi trong tất cả các mục trao đổi, do đó, tôi thấy rằng sẽ rất hay nếu ta đưa nó vào một bài báo để chỉ cần nói một lần, và chắc chắn nó sẽ rất hữu dụng đối với tôi trong những năm sau đó.

Vậy, đây:

NÊN MẶC GÌ ĐI ĐẾN MỘT BUỔI CHỤP ẢNH

1.Bạn cần ghi nhớ rằng những gì ta mặc đẹp trong cuộc sống thường ngày có thể sẽ không đẹp khi lên hình.

 

2.Bạn mang theo càng nhiều đồ nghề, giày dép, phụ kiện đến studio càng tốt. Việc ấy giúp cho nhiếp ảnh gia của Bạn có thêm nhiều chọn lựa và Bạn có những bức ảnh đẹp hơn tại buổi chụp.

 

3. Lưu ý : Điều cấm kỵ của tôi là áo thun bằng cotton hay trang phục bằng cotton bị bạc màu toàn bộ hay một phần, mất đi nét sống động của trang phục. Nếu vải trang phục bị xơ hay bị xù, Bạn nên để nó lại nhà.

 

4. Nếu Bạn là một người mẫu chuyên nghiệp hoặc một người mẫu đang muốn vươn lên trong sự nghiệp, tham gia thường xuyên vào các buổi chụp ảnh, Bạn nên thu xếp thời gian gom hết các bộ cánh chụp ảnh của Bạn trong tủ đồ, tự chụp mình trong gương với tất cả các bộ cánh ấy, hoặc Bạn cũng có thể đặt nó trên giường. Sau đó tải hết ảnh lên một album riêng trên web và gửi đường link đó cho tất cả các studio cần thiết, và họ có thể chia sẻ và góp ý cho Bạn. Bạn khỏi cần xếp và mang đi quá nhiều quần áo, nhiếp ảnh gia có thể hình dung trước hình ảnh của Bạn và lập kế hoạch tốt hơn cho buổi chụp.

 

5. Trang phục và phụ kiện chỉ là một phần trong phong cách của Bạn chứ không phải là trọng tâm của hình ảnh, Bạn nên nhớ điều này.

 

6. Bạn nhớ hỏi thợ chụp ảnh có bàn ủi hay thiết bị hơi nước nào giúp ủi quần áo cho đẹp khi chụp. Bạn nên thận trọng khi xếp quần áo. Nếu như Bạn mang tất cả quần áo trên móc và cho chúng vào một chiếc túi có dây kéo, Bạn sẽ dễ dàng xử lý và tiết kiệm thời gian rất nhiều cho buổi chụp ảnh.

 

7. TRANG PHỤC NÀO TRÔNG ĐẸP

 

Mọi thứ Bạn có thể mở ra, choàng lên vai, đồ cắt ngắn…

 

8. KIỂU ĐỒ VÀ CÁC LOẠI VẢI ĐÁNG CHÚ Ý

 

Những thứ trang phục có kiểu dáng đơn giản về mặt hình học thì thường trông được. Tuy nhiên, các kiểu dáng không nên quá ngổ ngáo, chỉ cần sạch sẽ, giản dị nếu như không có yêu cầu nào khác từ tinh thần chung của buổi chụp.

 

 

Các kiểu vải sọc, nhăn, vải chấm bi, vân vân

 

9. HÃY THẢO LUẬN VỚI NHAU VỀ PHONG CÁCH

 

Những loại trang phục không quá thùng thình sẽ giúp Bạn tôn lên dáng vẻ thanh mảnh.

Đầm dài ôm dáng, váy bút chì…

 

 

10.ĐƯỜNG NÉT ẤN TƯỢNG

 

Áo kiểu hay áo khoác có cổ đặc biệt, khác thường, có đầu nhọn cũng trông rất hay.

 

 

11. KIỂU TỰ NHIÊN, TRẺ TRUNG

 

Một phong cách khác cho vẻ bề ngoài của Bạn là kiểu tự nhiên, trẻ trung – trông sẽ rất thu hút!

Bạn sẽ nổi bật hơn nếu có một kiểu tóc trẻ, chải mượt, rẽ ngôi.

 

12. ĐƠN GIẢN LÀ ĐẸP

 

Bạn đừng quá mất công tìm những gì độc, chỉ cần trang phục đơn giản (hoặc có khi chẳng cần làm gì cả) là ổn:

 

13. TRANG PHỤC CỔ ĐIỂN VÀ ĐỘC ĐÁO

 

Nếu Bạn có ý định mang theo vài trang phục cổ điển, một vài trang phục độc đáo của một nhà thiết kế thời trang đến buổi chụp – sẽ rất tuyệt! Bạn chỉ cần nhớ rằng điều quan trọng là nhiếp ảnh gia có cùng quan điểm với Bạn hay không. Bạn hãy báo cho nhiếp ảnh gia biết và thảo luận chi tiết trước đó.

 

13 mac gi khi di chup anh

 

14. ĐỒ DỆT KIM VÀ DÂY BUỘC

 

Mọi thứ đồ dệt kim hoặc có dây buộc luôn trông rất ngầu.

Bạn nhớ rằng trang phục không được bạc màu và vải không bị xơ.

 

15. TRANG PHỤC ƯỚT

(CÓ SỬ DỤNG NƯỚC TRONG BUỔI CHỤP)

 

Bạn cần nhớ là quần áo Bạn mang theo khi bị ướt không hỏng. Các loại trang phục khi ướt mà dính vào người trông sẽ rất đẹp.

 

15 mac gi khi di chup anh

 

Và, này, nhớ đừng quên mang theo một chiếc khăn tắm nhé!

 

16. TRANG PHỤC LÓT

 

Đơn giản thôi – trang phục lót cần phải gợi cảm nhưng không được thô tục.

 

 

Bạn cần lưu ý rằng quần lót và áo ngực cùng màu thì trông đơn sơ quá. Các bức ảnh của Bạn phải trông giống như một màn quảng cáo trang phục lót. Bạn nên mang theo loại áo ngủ cột dây, áo ngủ dài, áo nịt ngực, vớ dài, đai móc vớ, và tất cả các loại đồ lót cổ điển và giả cổ điển. Đồ tắm một mảnh cũng rất đẹp

 

17. VỚ DÀI, QUẦN ỐNG, QUẦN LEGGING

 

Bạn nên mang theo mọi thứ Bạn có – chúng sẽ tăng thêm nét độc đáo cho ngoại hình của Bạn.

 

Lưu ý Trong một số trường hợp, màu bạc vẫn đẹp, nhưng vải xơ, thủng lỗ thì chỉ phù hợp khi tinh thần chung yêu cầu.

 

18. ĐẠO CỤ VÀ PHỤ KIỆN

 

Những đạo cụ và phụ kiện thú vị mang theo luôn luôn rất tuyệt. Bạn hãy tìm xung quanh, bạn có thể bươi bới trong tủ đồ trên gác. Một cái kính đẹp (kính thường hoặc kính mát), mũ nón, dây ruy-băng.

 

Tóc giả, găng tay, dây nịt, mặt nạ, những món đồ lấp lánh nhỏ gọn – mang theo tất!

 

19. Ý KIẾN: CÁC LOẠI VẢI

 

Tôi thường đề nghị chọn các loại áo, áo kiểu và đầm dài vải mượt, vải bóng, lung linh – các loại trang phục này chụp lên hình rất đẹp. Chúng cho màu sắc nhẹ nhàng hơn vải cotton, tạo chiều sâu và độ tương phản cho hình ảnh. Do đó, Bạn đừng chọn áo bằng cotton mà hãy mang những thứ lấp lánh như hàng triệu ngôi sao.

 

Theo quy tắc kinh nghiệm, những gì Bạn mặc để làm việc thì nên bỏ lại nhà, và những gì mà Bạn muốn mặc tại một bữa tiệc cuồng nhiệt thì nên mang theo đến buổi chụp ảnh.

 

20. ĐỒ TRANG SỨC

Bạn nên mang theo những thứ hiện đại, lủng lẳng, sống động, lấp lánh, độc đáo mà Bạn có: vòng cổ, vòng tay, vòng tai, nhẫn. Đồ trang sức và phụ kiện rất quan trọng và tăng thêm ấn tượng cho chân dung phụ nữ, tạo sự tinh tế và thu hút.

 

 

21. GIÀY DÉP

 

Bạn nên nhớ là cần phải trao đổi với nhiếp ảnh gia về loại giày mà Bạn cần mang theo. Nếu Bạn chỉ chụp chân dung, Bạn không cần giày, nhưng Bạn nên trao đổi với nhiếp ảnh gia về nội dung này!

 

21 mac gi khi di chup anh