Tìm kiếm
Close this search box.

Ảnh profile cá nhân là gì và những điều bạn cần biết

Chụp ảnh profile cá nhân là gì? Tại sao cần chụp ảnh profile? Trong thời kỳ công nghệ phát triển, nhu cầu đời sống tăng cao đòi hỏi cái đẹp cũng được xem trọng. Nhu cầu chụp ảnh, thẩm mỹ cũng là khía cạnh được nhiều người quan tâm. Trong đó, chụp ảnh profile là dịch vụ đang được chú ý nhiều nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết của Lavender dưới đây nhé.

Profile là gì? Chụp ảnh profile cá nhân là gì?

Profile được hiểu là thông cá nhân của một người. Đây là thuật ngữ được dùng nhiều trên giấy tờ, tuyển dụng…Trong lĩnh vực tuyển dụng, profile được bao gồm cả hình ảnh cá nhân. Và đây là thông tin đầu tiên để các nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Ngoài ra, profile cũng được dùng để giới thiệu, PR cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đầu tư chụp ảnh profile cá nhân là một việc không thể làm sơ sài.

Một bức ảnh profile cá nhân cần độc đáo, ấn tượng. Chẳng phải thể hiện được chất riêng, tính chuyên nghiệp của cá nhân. Điều này giúp bạn xây dựng bộ mặt tích cực trong mắt nhà tuyển dụng, đối tác,…

Chụp ảnh profile cá nhân là gì? Giúp bạn xây dựng bộ mặt tích cực trong mắt nhà tuyển dụng, đối tác

Với một doanh nghiệp khi bước vào thời kì phát triển, để nâng tầm uy tín. Họ cần phải được PR và tạo niềm tin với khách hàng. Cách để truyền thông nhanh nhất là người lãnh đạo phải là người có tiếng trong giới. Và để làm được điều đó họ cần phải xây cho mình một profile cá nhân thật hoành tráng. Và một bộ ảnh profile cá nhân đẹp là điều không thể thiếu trong kinh doanh.

Lợi ích từ bộ ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp

Bạn đã biết được chụp ảnh profile cá nhân là gì rồi. Vậy những lợi ích mà chụp ảnh profile cá nhân mang lại như thế nào?

“Ăn điểm” của nhà tuyển dụng dễ dàng

Bạn có thể làm một album ảnh để đời với nhiều style khác nhau. Bạn có thể cập nhật ảnh đại diện trên mạng xã hội với mấy trăm lượt thích và bình luận. Nhưng bạn muốn làm một nhân viên văn phòng, nhà thiết kế, MC,… Sự cần thiết của ảnh profile cá nhân quyết định không nhỏ đến lời phản hồi của nhà tuyển dụng.

Bạn muốn xin ứng tuyển vào 1 vị trí – một ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp là điểm nhấn quan trọng. Nó thu hút sự chú ý nhà tuyển dụng trong đống hồ sơ tuyển dụng.

Ngoài chức năng nhận diện thông thường. nh profile cá nhân còn tác động đến cảm nhận và phán đoán của nhà tuyển dụng. Bởi vì bức ảnh CV là thông tin đầu tiên về bạn mà nhà tuyển dụng tiếp nhận. Bạn có thể được đánh giá cao qua cách bạn xây dựng hồ sơ năng lực ấn tượng, chuyên nghiệp.

Nếu bạn không thể chụp ảnh profile cá nhân đẹp. Cũng thể hiện đúng thần thái của bản thân thì bạn đã đánh mất một phần cơ hội trúng tuyển.

Giá trị của ấn tượng từ ban đầu

Bạn đã biết chụp ảnh profile cá nhân là gì cũng như tầm quan trọng của nó. Bạn cần đầu tư chụp ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp tạo điểm nhấn ấn tượng, độc đáo. Điều đó thiện được chất riêng của cá nhân bạn. Từ đó giúp bạn rút ngắn khoảng cách đối với khách hàng/ đối tác.

Bạn cần những tấm hình thật sự có giá trị về tính chuyên nghiệp, uy tín. Nó sẽ thể hiện “bộ mặt” sang trọng công ty/doanh nghiệp bạn. Hình ảnh đại diện của bạn cũng chính là hình ảnh đại diện của công ty/doanh nghiệp bạn.

Khi một ai đó muốn tìm hiểu hay hợp tác cùng bạn. Họ sẽ nhìn vào ảnh profile cá nhân đầu tiên để quyết định. Một bộ ảnh profile khác biệt luôn nổi trội hơn so với những profile cùng lĩnh vực. Những tương tác, ấn tượng ban đầu, dù chỉ là cảm nhận thoáng qua, nhưng lại rất quan trọng.

Chụp ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp tạo điểm nhấn ấn tượng, độc đáo

Một số lỗi hay mắc phải khi chọn ảnh profile

Bạn không thể dùng ảnh thẻ được chụp một cách cứng nhắc. Đồng thời với vẻ mặt nghiêm nghị, thiếu chiều sâu cho vào CV. Bạn không thể cắt ra từ một tấm ảnh đi chơi hay lưu niệm,.. Vâng, trông bạn có thể đẹp đấy nhưng trang phục đương nhiên không phù hợp với môi trường làm việc.

Và đặc biệt, bạn càng không nên lạm dụng chụp ảnh tự sướng. Không sử dụng hàng loạt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Đôi khi một lỗi nhỏ vô lý nào đấy cũng làm cho nhà tuyển dụng đánh trượt bạn đấy!

Bạn đừng ngại khi bỏ tiền và thời gian chụp ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu. Đó quả thực là đầu tư xứng đáng và có hiệu quả cao đấy! Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn hãy lên kế hoạch để tìm studio chụp ảnh cá nhân đẹp ngay nào?

Các bước chuẩn bị cho việc chụp ảnh profile cá nhân là gì

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục phù hợp, trang điểm nhẹ nhàng, đầu tóc gọn gàng. Cộng với đó là tinh thần thoải mái, thể hiện phong thái tự tin, chuyên nghiệp và thân thiện .

Tiếp theo, bạn nên tìm đến các studio chuyên nghiệp nhé! Một studio chuyên nghiệp với đội ngũ ekip và nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm. Nó sẽ mang đến cho bạn ảnh profile cá nhân ấn tượng. Đồng thời toát lên phong thái tự tin riêng biệt mà không lẫn bất kì ai.

Nếu các bạn không đủ điều kiện, bạn có thể nhờ ai đó có 1 chiếc máy ảnh. Hoặc đơn giản hơn là smartphone với ống kính camera sắc nét để giúp cho sản phẩm có chất lượng tốt. Và đừng quên chúng ta nên sử dụng phông nền trơn nhé!

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc biết chụp ảnh profile cá nhân là gì? Nếu như đi ngược về 10 năm trước, không phải bất cứ người làm kinh doanh nào cũng quan tâm đến hình ảnh thương hiệu. Nhưng hiện nay đã khác. Một ảnh profile cá nhân sang trọng, chuyên nghiệp là cách gây ấn tượng mạnh nhất với người khác.

Chúc các bạn thành công !